Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh cho du học sinh Nhật Bản

Nhật Bản là nước có 4 mùa rõ rệt, mùa đông có nơi lạnh đến dưới 0 độ, mùa hè có lúc nóng tới gần 40 độ, mùa xuân thì mưa nhiều. Với khí hậu như vậy các bạn du học sinh Nhật Bản mới sang vẫn chưa thích nghi ngay được với khí hậu thời tiết nên thường bị ốm đau lặt vặt. Vì vậy bài viết này Thuận Phát sẽ chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh cho các bạn biết nhé.

 

chia-se-kinh-nghiem-kham-chua-benh-cho-du-hoc-sinh

 

Đối với các bệnh thông thường

Khi các bạn không quen với khí hậu ở Nhật thường các bạn du học sinh sẽ bị cảm lanh, sổ mũi, nhức đầu và một vài bệnh thông thường khác. Nếu bạn chỉ bị những bệnh thông thường thì bạn nên đến phòng y tế ở trường nơi bạn theo học để được bác sĩ khám và lấy thuốc. Khi khám ở đây tùy trường thì bạn sẽ được miễn phí tiền khám vì đây là phòng khám của trường học tuy nhiên tiền mua thuốc thì các bạn vẫn phải trả. Một số trường bạn phải trả tiền khám nhưng rất rẻ và bạn không được sử dụng bảo hiểm y tế ở phòng khám. Ngoài ra tiền mua thuốc ở phòng y tế cũng không đắt nên các bạn không phải lo lắng.

Mỗi trường đều có phòng y tế, phòng y tế thường chỉ có một số khoa nhất định, nếu bạn bị các bệnh mà phòng y tế không khám được thì bạn phải đi khám ở các phòng khám hoặc bệnh viện bên ngoài. Trong trường hợp bạn cần khám ngay nhưng vào ngày nghỉ của trường thì bạn nên khám ở ngoài. Khi khám ở bên ngoài bạn được sử dụng bảo hiểm y tế và quyền lợi là được giảm 70% tiền viện phí. Bảo hiểm y tế thường bạn sẽ được mua ngay khi nhập học.

 

chia-se-kinh-nghiem-kham-chua-benh-cho-du-hoc-sinh-1

 

Đối với các bệnh nặng hơn

Với trường hợp bệnh nặng thì cơ sở y tế của trường thường không đáp ứng được. Khi đó bạn nên đi khám ở các phòng khám bên ngoài hoặc bệnh viện. Cũng giống như ở Việt Nam, các phòng khám thường là của tư nhân, một số phòng khám là trạm y tế của địa phương. Các bạn sau khi nhập học nên tìm hiểu về các phòng khám gần nơi bạn sinh sống. Các bệnh viện thì có trang thiết bị tốt hơn và nếu bạn phải phẫu thuật thì nên làm ở bệnh viện sẽ tốt hơn.

Đối với phòng khám: một số phòng khám đủ khả năng để chữa hầu hết các bệnh mà bạn mắc phải. Khi xuất trình bảo hiểm bạn sẽ được giảm 70% phí khám chữa bệnh. Thông thường sau khi khám phòng khám sẽ cho bạn một phiếu mua thuốc. Một số phòng khám có bán luôn thuốc nhưng một số không có nên bạn mua tại các hiệu thuốc bên ngoài. Tiền khám ở phòng khám cũng không quá đắt vì bạn được giảm 70% và bạn cũng không phải đợi quá lâu để được vào khám.

Đối với bệnh viện: khi tới bệnh viện khám bạn nên tới sớm vì có thể phải đợi khá lâu để tới lượt. Trường hợp bạn đã đi khám ở phòng khám và được giới thiệu lên bệnh viện thì bạn sẽ không phải đóng khoản lệ phí ban đầu. Trường hợp bạn đến thẳng bệnh viện khám bạn sẽ phải nộp trước một khoản lệ phí từ 2.000 yên đến 3.000 yên tùy bệnh viên. Ở bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị và các khoa khám bệnh, nếu bạn bị các bệnh nặng thì nên tới khám còn không thì lời khuyên vẫn là tới các phòng khám vừa không mất nhiều thời gian chờ đợi vừa tốn ít chi phí khám bệnh hơn. Ở bệnh viện bạn vẫn được sử dụng bảo hiểm và được giảm 70% viện phí.

Chú ý: trong bệnh viện có một số dịch vụ mà bạn không được sử dụng bảo hiểm y tế nên bạn phải chú ý. Ngoài ra tiền viện phí cũng có một giới hạn về mức cho phép chi trả. Nếu vượt quá hạn mức này thì bạn phải chi trả 100% viện phí..

 

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm trên các bạn du học Nhật Bản sẽ giúp các bạn xử lý tốt các vấn đề sức khỏe của bản thân và nhớ chú ý đảm bảo sức khỏe để có thể học tập và làm việc thật tốt tại đất nước mặt trời mọc này nhé.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Thủ tục xin trợ cấp khi bị ốm phải nghỉ dài hạn ở Nhật

-->> Du học sinh Nhật Bản có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không?

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục